Dòng sản phẩm

Storck (Đức)

 

Bánh Lago Elledi (Ý)

 

Hamlet (Bỉ)

 

Krueger (Đức)

 

Socola Confetti Maxtris (Ý)

 

Kẹo trái cây New York

 

Hộp sắt quà tặng

 

  Dịch vụ

Đại lý liên hệ

 

Cake Recipes

 
  Tin tức - Sự kiện

sự kiện

 

Tin tức trong nước

 

Tin tức Quốc tế

 


  Thống kê

Đã có 562166
Lượt khách viếng thăm


 
  Chuyên mục:   Tin tức - Sự kiện   Tin tức trong nước  

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ VIỆT NAM 2013

 

1.Triển vọng thị trường bán lẻ giai đoạn 2013 – 2015

Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam vẫn được xem là một trong những nước có thị trường bán lẻ hấp dẫn giai đoạn 2013 – 2015. Tuy nhiên, doanh số và doanh thu bán lẻ chỉ tăng 2,2% trong năm 2011 nhưng dự báo sẽ tăng thấp hơn trong các năm tới do giá cả hàng hóa tăng mạnh. Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Nielsen, trong mức tăng trưởng doanh thu bán hàng bình quân hàng năm của Việt Nam thì giá cả tăng chiếm tới 70% khoản tăng đó. Dự báo doanh số bán lẻ trong giai đoạn 2013 – 2015 bình quân tăng khoảng 8,5%/năm.
 
Doanh thu tăng trưởng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thu nhập khả dụng của người dân và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Thị trường bán lẻ của Việt Nam vẫn còn khó nhỏ so với nhiều nước Đông Nam Á khác. Chuỗi siêu thị sẽ vẫn tiếp tục mở rộng trong giai đoạn 2013 – 2015. Khi thị thị trường bán lẻ ngày càng mở cửa hơn nữa thì chắc chắn các tập đoàn bán lẻ đa quốc gia khổng lồ sẽ tham gia vào thị trường bán lẻ Việt Nam.
 
Thực phẩm vẫn là ngành quan trọng nhất trong thị trường bán lẻ ở Việt Nam giai đoạn 2013 - 2015. Nhu cầu đối với hàng tiêu dùng công nghệ cao sẽ khó lôi cuốn những người có thu nhập thấp, nhưng trong tương lai gần thì các thương hiệu công nghệ cao vẫn tập trung vào đối tượng người mua tiềm năng này.
 
Nhu cầu đối với các mặt hàng điện tử sẽ tiếp tục mở rộng trong giai đoạn 2013 – 2015. Doanh số bán máy tính và máy tính cá nhân sẽ tiếp tục tăng cùng với nhu cầu sử dụng Internet, thu nhập cải thiện và việc nâng cao chất lượng dịch vụ Internet. 

Thực phẩm và đồ uống
   -Thực phẩm
 
Theo dự báo của Tổ chức giám sát doanh nghiệp quốc tế (BMI), doanh thu tiêu dùng thực phẩm năm 2013 của Việt Nam sẽ đạt khoảng 481 nghìn tỷ đồng (tương đương 24,28 tỷ USD), tăng 6,78% so với năm 2012. Tiêu dùng thực phẩm bình quân đầu người năm 2013 đạt khoảng 5,3 triệu đồng/người.
 
Hiện nay, mức thu nhập tại Việt Nam vẫn còn khá thấp so với tại các nền kinh tế phát triển và người tiêu dùng vẫn còn tập trung chủ yếu vào các loại lương thực thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, khi thu nhập ngày càng tăng, thị hiếu và sở thích tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam sẽ thay đổi. Họ sẽ tập trung nhiều hơn vào những loại thực phẩm và đồ uống có giá trị cao – những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và có thương hiệu. 
 
Đặc biệt, các loại thực phẩm chức năng dự báo sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian tới. Năm 2000, thị trường thực phẩm chức năng mới còn sơ khai với chỉ khoảng 10 loại thực phẩm được nhập khẩu đưa vào tiêu thụ trong nước. Tuy nhiên, từ năm 2005 – 2006 thị trường thực phẩm chức năng đã chiếm 33% thị trường thực phẩm. Đến năm 2008, tỷ trọng này đã tăng lên gấp đôi.
 
Dự báo doanh thu bán hàng thực phẩm đóng hộp năm 2013 sẽ đạt 641,9 tỷ đồng, tương đương doanh số khoảng 10,8 nghìn tấn, tăng 12% doanh thu và 5% về doanh số so với năm 2012. Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc sống bận rộn cùng với lối sống hiện đại ở các thành phố lớn dẫn đến nhu cầu về các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày càng gia tăng. Người tiêu dùng ngày nay đang có xu hướng quan tâm và nhận thức tốt hơn về nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, những lo lắng cho sức khỏe cũng sẽ khuyến khích người tiêu dùng mua thực phẩm chế biến nhiều hơn là sử dụng đồ tươi sống. Hơn nữa, việc đầu tư mạnh mẽ cả trong và ngoài nước cho ngành này làm tăng doanh số bán hàng. Trong khi đó, người lao động ở các thành phố đang có xu hướng ít đi ăn nhà hàng hơn mà thay vào đó họ lựa chọn những loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt vì thực phẩm đóng hộp, chế biến thường rẻ hơn 20 – 30% so với các loại thực phẩm tươi sống.
 
Về thị trường bánh kẹo, dự báo doanh số bán hàng bánh kẹo năm 2013 của Việt Nam sẽ đạt khoảng 115,8 nghìn tấn, tăng 5,33% so với năm 2012. Doanh thu bán hàng dự báo đạt 8,8 nghìn tỷ đồng, tăng 11,36% so với năm trước. Các nhà kinh doanh bánh kẹo tại Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trong năm 2012. Giá cả trên thị trường thế giới được điều tiết, điều này cho thấy khả năng kinh doanh thu được lợi nhuận cho các nhà bán lẻ bánh kẹo trong nước. Xét về dài hạn, các yếu tố như sức mua tăng, dân số trẻ phát triển, nhận thức về vấn đề sức khỏe gia tăng, và vốn đầu tư vào ngành đang gia tăng chính là những động lực có triển vọng để ngành bánh kẹo Việt Nam tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.
Dự báo doanh thu thực phẩm năm 2012 – 2013 (tỷ VND)
    -Đồ uống
 
Triển vọng đối với ngành đồ uống có cồn của Việt Nam khá sáng sủa, và tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài trong đó nổi bật là một số thương hiệu như Diageo, Asia Pacific Breweries (APB) và Carlsberg. Ngành đạt được nhiều kết quả khích lệ là nhờ tỷ lệ tiêu dùng trong nước tăng do tăng trưởng kinh tế, và sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch.
 
Theo BMI, dự báo doanh thu đồ uống có cồn năm 2013 ước đạt 52.030 tỷ đồng, tăng 11,99% so với năm 2011. Doanh số đồ uống có cồn năm 2013 ước đạt 2,7 tỷ lít, tăng 9,12% so với năm 2012. Bia vẫn tiếp tục giữ vai trò chiếm lĩnh thị trường cả về mặt doanh số lẫn doanh thu. Dự báo doanh số bia năm 2013 sẽ tăng khoảng 9% so với năm 2012.
 
Dự báo doanh số bán hàng cà phê năm 2013 của Việt Nam ước đạt 54,24 triệu tấn, tăng 11% so với năm 2012. Những năm vừa qua với nền kinh tế tăng trưởng, nhu cầu về các lương thực và đồ uống có giá trị cao trong đó có cà phê ngày càng tăng mạnh. Giới trẻ với trào lưu ngồi và uống cà phê tại các quán giải khát cũng là nguyên nhân khiến doanh thu loại đồ uống này tăng mạnh. Ngoài ra, khi lứa tuổi thanh niên đến độ tuổi bắt đầu đi làm, thu nhập được cải thiện thì họ sẽ có điều kiện hơn để sử dụng các sản phẩm cà phê giá trị cao. Dự báo doanh số bán hàng đồ uống không cồn năm 2013 đạt khoảng 2,16 tỷ lít, tăng 9,11% so với năm 2012. Doanh thu bán hàng đồ uống không cồn năm 2013 ước đạt khoảng 8.918 tỷ đồng (tương đương 450 tỷ USD), tăng 9,91% so với năm 2012. Nguyên nhân có sự tăng trưởng này là nhờ nền kinh tế phát triển ổn định hơn trong năm 2013, xu hướng đô thị hóa ngày càng tăng, vốn đầu tư nước ngoài tăng và số lượng khách du lịch ngày càng nhiều.
Dự báo doanh thu đồ uống năm 2012 – 2013 (tỷ VND)
Tiêu dùng
 
    -Đồ gia dụng
 
Nền kinh tế đang có xu hướng hồi phục sẽ kích thích nhu cầu đối với các thiết bị gia dụng. Tăng trưởng kinh tế, tiến trình đô thị hóa, thu nhập người dân tăng và chất lượng đời sống cải thiện sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường đồ gia dụng của Việt Nam trong thời gian tới. 
 
Theo dự báo của tổ chức Euromonitor International, doanh thu bán hàng thiết bị cỡ lớn sẽ đạt khoảng 24.861 tỷ đồng vào năm 2013, tăng 7% so với năm 2012. Trong khi đó, doanh thu bán hàng thiết bị cỡ nhỏ năm 2013 dự báo đạt khoảng 12.274 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2012. 
 
Dự báo doanh thu bán hàng đồ gia dụng giai đoạn 2010 – 2013 (tỷ VND)
Kết luận: 
Với các phân tích trên, mặc dù dự báo tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian tới sẽ còn gặp một số khó khăn liên quan đến bất ổn cân đối vĩ mô, tuy nhiên, với nhiều lợi thế vượt trội thị trường bán lẻ của Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan. Tăng trưởng doanh số bán lẻ năm 2013 dự kiến đạt 8,4%, cao hơn so với mức tăng 5,8% của năm 2012. Doanh thu ngành thực phẩm, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong ngành hàng tiêu dùng, dự kiến tăng 7% so với năm 2012. Doanh thu đồ uống dự báo sẽ đạt mức tăng khoảng 7 – 9% trong năm 2013. Đặc biệt, doanh thu thực phẩm đóng hộp dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khá cao, trên 13% do nhu cầu của cuộc sống hiện đại và mối quan ngại về chất lượng vệ sinh của các loại thực phẩm tươi sống bày bán ở chợ. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn hiện nay chính là lạm phát của Việt Nam tăng cao và bất ổn ảnh hưởng khá lớn đến thu nhập và sức mua của người dân.
Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

 

Kẹo Nimm2 - Bổ sung Vitamin cho cả gia đình

Nimm2 - một thương hiệu kẹo nổi tiếng đối với cả trẻ em và người lớn tại Đức ra đời từ năm 1962.

 

Họp báo chương trình "Trung thu mơ ước lần 2"

Hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với mong muốn chia sẻ niềm vui tới những trẻ em ít may mắn, kẹo dẻo trái cây Nimm2 rất vui được đồng hành cùng Đường sách TP HCM tổ chức chương trình "Trung thu mơ ước lần 2". Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu, Nimm2 mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

 

Collectors Cafe - Hồi tưởng cảm xúc xưa và lưu giữ với thời gian trôi bên tách cà phê rang xay nguyên chất.

Đã từ lâu, đi cà phê không đơn thuần chỉ là thưởng thức cà phê hay ngồi trò chuyện, mà còn là thư giãn và cảm nhận những bản nhạc hay.

 

Bahlsen – sức hấp dẫn vĩnh cửu

Bahlsen – sức hấp dẫn vĩnh cửu

 

Sô cô la Merci – lời cảm ơn từ trái tim

Mùa lễ hội, tân niên, tất niên đã đến rất gần, hãy để sô cô la hảo hạng August Storck thay lời nhắn gửi yêu thương, tri ân của bạn đến những người quan trọng nhất.

 

Kẹo trái cây Nimm 2 – cung cấp 7 Vitamin thiết yếu

Xuất hiện tại Đức vào năm 1962, kẹo trái cây Nimm2 của hãng August Storck đã tạo nên một bước đột phá về công nghệ sản xuất thực phẩm bổ sung vitamin và các chất thiết yếu cho con người.

 

Chương trình phát kẹo Nimm2

Kẹo Nimm2 giàu vitamin và khoáng chất cung cấp 7 loại vitamin thiết yếu cho cơ thể được chiết xuất từ hoa quả

 

Nimm2- VITAMIN VÀ SỰ NGỌT NGÀO

Nimm2- Tốt hơn cho sức khỏe nhờ các loại vitamin thiết yếu

 

VIỆT NAM- THỊ TRƯỜNG BÁNH KẸO ĐẦY TIỀM NĂNG

Thị trường Bánh kẹo tại Việt Nam

 

Bahlsen công ty

Bahlsen công ty

 

Kẹo storck merci

Storck - Part of Your World

 

Sôcôla

Ăn sôcôla mỗi ngày tốt cho tim

 

Báo mạng

Thông tin giải trí

 
  Sản phẩm mới

Matcha Latte Cocos

Matcha Latte Classic

Kẹo hộp sắt New York Classic 6

Golden coins & bank notes 100g

Kẹo sô cô la Excelcium 8 mini'

Kẹo sô cô la Excelcium Choco D

Kẹo sô cô la Excelcium Barrita

Kẹo Hamlet Chocolate with haze

Kẹo dẻo trái cây Nimm2 Smile G

New York Chewies, Candies and


  Đối tác

 

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LIÊN MINH

Địa chỉ : Số 74, Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quân Thanh Xuân, Hà Nội

Tel :024 35651065   *    Fax: 024 35658297   

Email: info@lienminhco.com * Website: http://www.lienminhco.com/

Thiết kế website NTSS Co.,Ltd 2011